DỊCH VỤ XE TAXI "BỌC THÉP" TẠI NGA

   Tại nước Nga, người dân bây giờ có thể di chuyển bằng phương tiện bọc thép mang đậm phong cách  quân sự, được gọi là “taxi an toàn”

 

   Những ngày đầu năm mới ở thành phố St.Peterburg, xe chiến đấu trinh sát bộ binh (ICRM) xuất hiện nhiều trên đường gây sự chú ý của người đi đường. ICRM là những phương tiện bọc thép thực sự, với tháp quay tròn và một khẩu súng máy giả đặt bên trên. Phần vỏ thép phía ngoài dày 1 cm và có thể  bảo vệ được hành khách khỏi bom, đạn.

   Chiếc ICRM được sơn màu đỏ và in tên công ty. Khách phải leo thang để vào bên trong qua cửa trên của xe. Yana Nezhintseva, đại diện cho công ty “taxi an toàn”, cho biết dịch vụ mới được yêu thích hơn những gì công ty mong đợi.

   “Chúng tôi khai trương dự án vào thời điểm gần năm mới và giờ nhận được vài đơn hàng một tuần dù công ty không có chiến dịch quảng bá”. Russia Beyond The Headlines dẫn lời Nezhintseva nói “Công ty đang xem xét mua và khai trương xe bọc thép thứ 2, chúng tôi sẽ đổi mới nó để khách cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi trong xe, đồng thời cũng cải tiến lối vào cho thuận tiện hơn”.

   ICRM không nóng, dù bên trong xe có bộ phận thông gió và động cơ tỏa nhiệt. Trong điều kiện thời tiết ấm hơn, ICRM có thể lội song. Tuy nhiên, khả năng lội nước của xe vẫn chưa được kiểm nghiệm đầy đủ.

   Loại taxi đặc biệt này không vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên xe không vào trung tâm thành phố do trọng lượng của nó vượt quá quy định đối với xe tải. Xe có tốc độ tối đa lên đến 100km/giờ. Khi đi dưới nước, tốc độ giảm xuống còn 19km/giờ. Gần đây, ICRM chủ yếu được thuê cho những bữa tiệc sinh nhật hoặc tiệc độc thân với giá xấp xỉ 90 USD một giờ.


MR QUẢNG