Kinh nghiệm cho lái xe Taxi mới vào nghề (Phần 1)

      Đối với lái xe thì lái xe Taxi là một nghề không hề dễ dàng, vì ngoài những khó khăn của những người lái xe nói chung mà còn có những quy định rất nghiêm ngặt của từng hãng Taxi, nếu như lái xe Taxi tại các thành phố lớn như Hà Nội thì khó khăn lại càng tăng lên gấp bội.

      Biết được những khó khăn đó của anh em lái xe, chúng tôi – Taxi Group xin góp ý những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm bởi những lái xe lành nghề tại công ty để cho các anh em mới vào nghề tham khảo và có thể theo đuổi được nghề lái xe Taxi mà anh em đã chọn.

1. Kiểm tra kĩ xe trước khi nhận

Anh em lái xe cần phải kiểm tra kĩ xe (thân xe, nội thất, bánh, xăng…)nếu như có vấn đề gì không ổn lái xe hãy báo ngay với đội trưởng giao xe và không nhận xe đó nữa. Nếu lái xe không báo thì khi hết ca làm việc anh em trả về đội thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước những lỗi đó của xe.

2. Giữ tốc độ xe an toàn

Cũng như những công việc lái xe tải hay vận chuyển, giữ tốc độ an toàn cho phép là việc làm rất cần thiết. Do mới vào nghề có thể lái xe chưa quen với các dòng xe tại công ty hoặc cũng có thể do tâm lý muốn kiếm tiền mà anh em lái xe có thể không giữ được tốc độ của mình. Do đó, lời khuyên đối với an hem là cần phải bình tĩnh, làm chủ tay lái của mình.

3. Kĩ năng đón trả khác

Khi mới vào nghề thì đây là vấn đề rất bỡ ngỡ đối với anh em lái xe, khi trước các anh em lái xe tải hoặc xe giao hàng hoặc xe gia đình hoặc chưa lái xe, cho dù thế nào thì cung cách phục vụ khách hàng cũng khác so với việc lái xe Taxi – Dịch vụ. Đối với nghề lái xe Taxi này lái xe cần phải nhẹ nhàng, uyển chuyển, phải mở cửa xe cho khách khi khách lên,xuống xe, phải vận chuyển hành lí cho khách. Các anh em cần phải tận tâm, coi đó là một phần công việc của mình thì mới có thể làm tốt được công việc

4. Kĩ năng ghi nhớ khách

Khi lái Taxi thì việc đóng địa chỉ do bộ đàm công ty báo là một công việc tương đối khó khăn đối với lái mới (có thể chưa thuộc đường lắm, có thể không năm được tình hình khách…)dẫn đến là đóng về nhì với các xe khác hoặc cũng có thể về nhì với khách. Một lưu ý đối với các anh em là: cần phải sắm cho mình một cái sổ để ghi địa chỉ, ngày giờ của từng điểm mà đàm báo về, ngày hôm sau anh em nghe đàm và gần đến giờ ghi trong sổ các anh em di chuyển đến đúng địa chỉ đó để đón khách, như vậy mới có thể giảm thiểu tối đa khả năng về nhì.

Chúc các anh em lái xe thành công !

Mr.Quảng - Tuyển dụng


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC